Điểm báo ngày 30/10

30/10/2020 14:26

Quy hoạch Cẩm Phả đến 2040 trở thành Thành phố hiện đại, thông minh (Kinh Tế Và Đô Thị 30/10)

Với tiềm năng, lợi thế sẵn có của một thành phố hiện đại, kỳ vọng đến năm 2040 TP Cẩm Phả, Quảng Ninh sẽ trở thành thành phố hiện đại, đồng bộ về hạ tầng giao thông và là thành phố hạt nhân thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh.

 Cẩm Phả sẽ trở thành thành phố thông minh, hiện đại. Ảnh kinhtedothi.vn

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định số 3899 ngày 9/10/2020 về việc điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó TP Cẩm Phả gồm 13 phường và 3 xã. Cụ thể; phía Đông giáp huyện Vân Đồn, phía Tây giáp TP Hạ Long; phía Nam giáp vịnh Bái Tử Long; phía Bắc giáp huyện Ba Chẽ và huyện Tiên Yên.

Cẩm Phả được xác định là một trong những đô thị trung tâm được định vị trong không gian phát triển đô thị chung của Quảng Ninh và vùng Đông Bắc. Là một phần trong chuỗi đô thị ven biển Quảng Yên – Hạ Long – Cẩm Phả - Vân Đồn – Móng Cái để phát triển dịch vụ, du lịch, kinh tế biển.

Là trung tâm hạt nhân của tỉnh, trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa của TP Cẩm Phả gắn kết không gian vịnh Bái Tử Long là đầu mối giao thông quốc tế, quốc gia và khu vực. Có thế mạnh về khai thác than, nhiệt điện, xi măng, cảng biển và công nghiệp hỗ trợ cảng biển… TP Cẩm  Phả đang phát triển theo hướng từ “nâu” sang ‘xanh”.

Ngay từ lúc này, TP Cẩm Phả đã xác định việc xây dựng, phát triển TP Cẩm Phả theo hướng bền vững, phù hợp với yêu cầu tăng trưởng xanh và thích ứng với biến đổi khí hậu. Đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững, đẩy mạnh phát triển kinh tế biển trở thành ngành trọng điểm; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống người dân.

Ông Phạm Văn Kính - Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả cho biết: TP Cẩm Phả có rất nhiều tiềm năng cũng như lợi thế trong đó phải kể đến hạ tầng giao thông vô cùng thuận lợi cụ thể như; cấu trúc để phát triển TP theo hướng đa tâm kết hợp với 4 dải hành lang theo hệ thống kiên kết, có hạt nhân là các trung tâm tạo thành cực phát triển của TP như hành lang đô thị dọc từ Quang Hanh đến phường Cửa Ông gắn với QL18A; hành lang dịch vụ du lịch, kinh tế cảng biển theo tuyến đường bao biển giai đoạn 3 trên cơ sở cảng Con Ong – Hòn Nét; cảng Cửa Ông; hành lang công nghiệp phụ trợ, công nghiệp khoáng sản phía Nam đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn trên cơ sở hình thành các khu công nghiệp... để kỳ vọng TP Cẩm Phả sẽ đột phá về đô thị trong thời gian không xa nữa.

Có thể nói, hiện nay, TP Cẩm Phả đang có rất nhiều dự án của các DN lớn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, khu nghỉ dưỡng, khu đô thị, trung tâm thương mại…chắc chắn bước vào giai đoạn 2030 – 2040, tầm nhìn 2050 sẽ là thành phố hoàn thiện đồng bộ. Hiện đang có nhiều tập đoàn như Vingroup, Tập đoàn Sungroup, Tập đoàn TTP... đã và đang đầu tư vào các khu du lịch, nghỉ dưỡng, khu đô thị đẳng cấp...

Định hướng chính của TP Cẩm Phả trong thời gian tới chính được phân làm 6 phân khu. Các khu này tập trung vào phát triển đô thị như; đường bao biển kết nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả thành trục du lịch – dịch vụ và liên kết đô thị; bố trí nút giao khác mức liên kết đường bao biển, QL18a, QL 279; duy trì các quỹ đất dân cư hiện hữu, cải tạo theo hướng bổ sung cơ sở hạ tầng xã hội; bố trí quỹ đất ở mới chuyển đổi từ đất trống, đất chưa xây dựng sang kết hợp với cung cấp dịch vụ cho du lịch dọc đường bao biển; hình thành khu du lịch nghỉ dưỡng chữa bệnh tại phường Quang Hanh, Cẩm Thạch và khu du lịch sân Gold tại phường Quang Hanh; phát triển các khu vực ven bờ như hòn Cưỡi Ngựa, hòn Gà Trống, hòn Cây Nứa, hòn Cây Giang thành khu đô thị du lịch hỗn hợp theo mô hình nghỉ dưỡng biển đảo; giữ gìn rừng phòng hộ, rừng ngập mặn…

Bên cạnh đó là việc chỉnh trang khu vực trung tâm, hành chính ở phường Cẩm Trung, tạo điểm nhấn về không gian mới cho toàn thành phố; phát triển các cụm đô thị tại đảo Hà Loan, xã Cộng Hòa để kết nối không gian với Khu kinh tế Vân Đồn, đưa xã Dương Huy trở thành khu phát triển công nghiệp phụ trợ, quy hoạch chung vùng than để định hướng đến năm 2030 di dời Nhà máy xi măng Cẩm Phả; di dời cụm cảng Km6; cảng Cửa Ông sau khi khu vực này được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đưa ra ngoài danh mục các dự án hạ tầng phục vụ phát triển ngành than. Sẽ hoàn nguyên môi trường các khu khai trường mỏ lộ thiên, các bãi thải sử dụng hết công suất, ưu tiên bố trí các chức năng thành khu du lịch công viên...

Với sự đồng bộ về kết cấu hạ tầng, xây dựng TP theo hướng bền vững, phù hợp với yêu cầu tăng trưởng xanh và thích ứng với biến đổi khí hậu, đẩy mạnh ngành du lịch, phát huy thế mạnh cảng biển, dịch vụ…chắc chắn Cẩm Phả sẽ trở thành thành phố du lịch đáng sống nhất.

Siết chặt quản lý, phân loại xử lý chất thải rắn tại nguồn (Tài Nguyên Và Môi Trường 30/10)

 Những năm gần đây, Quảng Ninh tập trung nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động quản lý chất thải, phân loại rác thải tại nguồn, thiết lập các tuyến thu gom rác thải sinh hoạt và xây dựng các điểm trung chuyển rác, góp phần nâng cao chất lượng môi trường, điều kiện sống của người dân trên địa bàn.

Theo đó, giai đoạn 2016 - 2020, Quảng Ninh đã ban hành và tổ chức triển khai thực hiện Quy hoạch quản lý chất thải rắn (CTR) trên địa bàn tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Cụ thể, Quảng Ninh tập trung xây dựng 5 khu xử lý chất thải rắn liên vùng, liên huyện, trong đó, đã có 4 khu xử lý CTR đã đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả như: Khu xử lý CTR Khe Giang, xã Thượng Yên Công, TP.Uông Bí; Trung tâm xử lý CTR tại xã Vũ Oai, xã Hòa Bình, TP.Hạ Long; Khu xử lý CTR km 26, xã Quảng Nghĩa, TP.Móng Cái; Khu xử lý CTR Trường Xuân, xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô. Còn lại Khu xử lý CTR cho các xã đảo Thanh Lân, Minh Châu, Quan Lạn, Ngọc Vừng, thuộc huyện Vân Đồn đang được đầu tư xây dựng.

Theo ông Nguyễn Như Hạnh, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Quảng Ninh cho biết, đến nay, các khu xử lý và bãi chôn lấp CTR trên địa bàn tỉnh cơ bản thực hiện đúng theo quy hoạch quản lý CTR đã được UBND tỉnh phê duyệt, các khu xử lý, bãi chôn lấp CTR mới đều được đầu tư xây dựng đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật theo quy định, đảm bảo môi trường.

Song song với đó, đối với các bãi chôn lấp CTR đã chứa đầy và các bãi chôn lấp CTR không đảm bảo tiêu chuẩn về môi trường đã được UBND tỉnh chỉ đạo đóng cửa và thực hiện công tác cải tạo, phục hồi môi trường theo quy định. Đồng thời, đẩy mạnh việc đa dạng, hiện đại hóa phương thức xử lý theo định hướng giảm dần tỷ lệ xử lý bằng phương pháp chôn lấp, tăng dần tỷ lệ xử lý bằng phương pháp đốt, tiến tới thu hồi năng lượng.

Đến nay, 70% tổng lượng chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) trên địa bàn tỉnh, tương đương 787 tấn/ngày được xử lý bằng phương pháp chôn lấp; 26% tổng lượng CTRSH, tương đương 295 tấn/ngày được xử lý bằng công nghệ đốt, còn lại 2 - 4% tổng lượng CTRSH, tương đương 22 tấn/ngày được xử lý bằng phương pháp tái chế thu hồi nhựa, chế biến thành phân bón. Nhờ vậy, đến nay, tỷ lệ thu gom, xử lý CTR đô thị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nâng lên 94,5%.

Cùng với đó, Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai thí điểm dự án nâng cao nhận thức về quản lý CTR tại phường Thanh Sơn, TP.Uông Bí, xã Lương Mông, huyện Ba Chẽ và thị trấn Cô Tô, xã Đồng Tiến tại huyện Cô Tô. Đến nay, mô hình này ngày càng phát huy hiệu quả và đang được nhân rộng tại nhiều địa phương trong tỉnh. Đồng thời, nhiều địa phương đã tổ chức thí điểm quản lý CTR theo hướng phân loại rác thải tại nguồn, phân loại trong quá trình thu gom, xử lý, thực hiện tái chế, tái sử dụng CTR.

Ông Lý Văn Diểng, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tiên Yên cho biết, sau một thời gian triển khai Đề án thí điểm phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và mô hình thay đổi thói quen như “Dùng làn đi chợ”, hạn chế sử dụng túi nilon ngay tại các thôn, khu, tổ dân cư, cũng như thành lập các tổ thu gom rác từ các gia đình đến điểm tập trung rác thải của xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đã từng bước phát huy hiệu quả thiết thực, từng bước nâng cao nhận thức của người dân về việc phân loại CTR tại nguồn, góp phần bảo vệ môi trường sống của người dân và cộng đồng.

Có thể nói, trong thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường đã được các cấp ủy đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị tỉnh Quảng Ninh vào cuộc một cách quyết liệt, hiệu quả. Nhờ vậy, nhận thức, ý thức trách nhiệm đối với công tác bảo vệ môi trường của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đã được nâng lên rõ rệt, mức độ ô nhiễm môi trường ở nhiều khu vực được kiểm soát, góp phần cải thiện đáng kể chất lượng môi trường, điều kiện sống của người dân trên địa bàn.

Quảng Ninh sẽ trở thành trung tâm du lịch MICE hàng đầu Việt Nam (Công An Nhân Dân 29/10)

Là địa phương có chất lượng cơ sở vật chất đứng đầu miền Bắc về tổ chức hội nghị, hội thảo, Quảng Ninh hoàn toàn có thể trở thành một trung tâm du lịch MICE hàng đầu. Và đây cũng là lời giải thiết thực cho bài toán du lịch bốn mùa của vùng di sản nổi tiếng này.

Phân tích rõ hơn câu chuyện này tại thị trường Quảng Ninh, nhiều chuyên gia cho hay, một trong những giải pháp quan trọng để thay đổi tính mùa vụ của du lịch Quảng Ninh chính là tập trung cho phân khúc MICE (du lịch hội nghị, hội thảo). Đây là loại hình du lịch không phụ thuộc mùa đồng thời có khả năng mang đến lượng khách lớn và nguồn thu khổng lồ cho cho các điểm đến có hạ tầng dịch vụ tương xứng.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm du lịch MICE, ông Phạm Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Lữ hành Golden Tour cho rằng: “Từ cuối năm 2018, khi Tập đoàn FLC khai trương Khu nghỉ dưỡng FLC Hạ Long và sân bay Vân Đồn được đưa vào khai thác, mảng du lịch MICE tại Hạ Long đã có bước phát triển rất mạnh mẽ. Đây cũng là địa phương có chất lượng cơ sở vật chất đứng đầu miền Bắc về tổ chức hội nghị, hội thảo”.

Cũng theo ông Dũng, Hạ Long – Quảng Ninh hội tụ đầy đủ các lợi thế để trở thành một trung tâm lớn về tổ chức sự kiện, tương tự như Thành phố Đà Nẵng. Và để làm được điều này, ông Dũng cho rằng Quảng Ninh nên thành lập riêng một ban chuyên xúc tiến mảng du lịch sự kiện, hội nghị, phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức sự kiện quy mô lớn. Những sự kiện lớn như thi hoa hậu tại Tuần Châu, giải marathon… sẽ kéo theo lượng khách lớn đến địa phương.

Còn theo bà Nguyễn Phúc Ngân, Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty TNHH MTV Quản lý khách sạn và Khu nghỉ dưỡng FLC, doanh nghiệp cần chủ động thiết kế các gói sản phẩm tốt cho phân khúc nhiều ưu thế này. Với riêng FLC Hạ Long, bên cạnh các gói 200-300 người, quần thể du lịch còn có các gói nhỏ 30-50-100 người với các tiện ích, chi phí được nghiên cứu tối ưu. Ngoài ra, khách sạn cũng kết hợp các hoạt động giải trí khác như MICE với golf, MICE với du thuyền… và có các ưu đãi đặc biệt cho dòng khách thuộc phân khúc đặc biệt này.

Bên cạnh MICE, các loại hình và sản phẩm du lịch mới cũng cần được triển khai một cách quyết liệt để đánh thức tiềm năng tại một trong những thị trường du lịch lớn nhất Việt Nam. Đơn cử như các chương trình giải trí, các show diễn đặc thù mang tính thương hiệu, tương tự như “Ký ức Hội An” đang rất thành công tại Hội An.  

Trước đó, nhiều doanh nghiệp cũng cho biết đang chủ động thiết kế các sản phẩm mới để thu hút du khách, như biểu diễn về đêm trên Vịnh Hạ Long; tham quan, khám phá những địa điểm du lịch còn hoang sơ như thác Khe Vằn, núi Cao Ly (huyện Bình Liêu)…

Tại FLC Hạ Long, bà Nguyễn Phúc Ngân cho hay nhờ hệ thống hơn 30 tiện ích 5 sao cao cấp, quần thể này có thể chạy các chương trình đa dạng để thu hút khách quanh năm như gói nghỉ dưỡng, giải trí, golf, team building… Trong đó, sân golf 18 hố có tầm nhìn bao quát vịnh Hạ Long đang là điểm đến mùa đông lý tưởng cho nhiều du khách quốc tế, đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Thông thường, từ tháng 10 đến tháng 3 hàng năm, mùa đông tại một số quốc gia này rất khắc nghiệt và các sân golf hầu như đóng cửa do phủ tuyết. Khi đó, giới golfer sẽ dịch chuyển sang các thị trường ấm áp hơn và có chi phí dễ chịu hơn như Việt Nam để chơi golf. Chuẩn bị tốt để đón được dòng khách này, khi tình hình dịch bình ổn, cũng sẽ là một giải pháp quan trọng góp phần xóa bỏ tính mùa vụ tại Hạ Long.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, mùa thu đông 2020, tỉnh Quảng Ninh dự kiến tổ chức 60 sự kiện quảng bá du lịch tại khắp các địa phương. Trong đó, các chương trình “Hạ Long mờ ảo trong sương”, tháng “Về Yên Tử đất phật mùa thu” và Tuần văn hóa du lịch Bình Liêu giới thiệu mùa lúa vàng ruộng bậc thang quyến rũ sẽ mang đến những trải nghiệm vùng miền phong phú, mới lạ cho du khách.

Thanh toán không dùng tiền mặt - Điểm nhấn trong thanh toán dịch vụ công (Cổng Thông Tin Điện Tử Bộ Xây Dựng 29/10)

Với những tiện ích mang lại, ngày càng có nhiều người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sử dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch hằng ngày. Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Quảng Ninh, hình thức này đối với các dịch vụ công tại tỉnh đang có tốc độ tăng trưởng rất nhanh, vượt xa kế hoạch đặt ra.

Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đoan cho biết: Thanh toán không dùng tiền mặt giúp ngành ngân hàng hạn chế lưu thông tiền mặt, tăng cường hiệu quả công tác quản lý tiền tệ. Đứng ở góc độ người tiêu dùng, hình thức này không chỉ thanh toán nhanh, mà còn có tính bảo mật cao hơn, hạn chế được nhiều rủi ro khi sử dụng tiền mặt. Trước đây, ngành ngân hàng đã triển khai rất nhiều giải pháp để người tiêu dùng, các đơn vị kinh doanh trên địa bàn biết và sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt. Đáng chú ý, cùng với các hình thức thông tin, tuyên truyền, các ngân hàng đã đẩy mạnh triển khai các dịch vụ tiện ích cho khách hàng khi thực hiện hình thức này, như đa dạng hóa hình thức, nâng cao chất lượng thanh toán điện tử và các loại thẻ ngân hàng, nâng cao hệ số sử dụng thẻ thanh toán ngân hàng; phối hợp với các cơ quan Thuế, Hải quan, Kho bạc Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp nộp thuế, phí, lệ phí và các nghĩa vụ tài chính với Nhà nước qua ngân hàng; đẩy mạnh liên kết với các tổ chức cung ứng dịch vụ phục vụ đời sống, như điện, nước, viễn thông, siêu thị..., hay các dịch vụ du lịch, như nhà hàng, khách sạn, tàu biển, khu vui chơi giải trí... Các ngân hàng cũng tập trung phát triển hệ thống máy POS để thực hiện thanh toán thẻ ngân hàng; đa dạng hóa và phát triển các hình thức thanh toán quốc tế theo lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Đề án thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2016-2020.

Theo đánh giá của NHNN Chi nhánh Quảng Ninh, một số điểm thuận lợi để thanh toán không dùng tiền mặt phát triển tại tỉnh, như: Các hệ thống thanh toán của các tổ chức tín dụng có tính an toàn, ổn định cao, chưa gặp rủi ro, sai sót do hệ thống; thời gian thanh toán/chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng chỉ vài giây, đối với các món thanh toán/chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng thì chậm nhất là sau 1-5 phút (những ngày nghỉ, ngày lễ, thời gian có thể lâu hơn). Quảng Ninh là địa phương tích cực phát triển thành phố thông minh, là địa bàn phát triển nhanh các ngành du lịch, dịch vụ, trình độ dân trí ngày càng được nâng lên…, kéo theo nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng tăng.

Từ đầu năm 2020 tới nay, xuất hiện dịch Covid-19, do hạn chế tiếp xúc nơi đông người, các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn có xu hướng diễn ra nhiều hơn. Theo báo cáo của NHNN Chi nhánh Quảng Ninh, tổng doanh số thanh toán của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh trong tháng 10 đạt khoảng 160.000 tỷ đồng, tăng 3,8% so với tháng 9/2020; trong đó, thanh toán không dùng tiền mặt đạt 121.600 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 76% tổng thanh toán, tăng 8,6% so với tháng 9/2020.

Đáng chú ý, thanh toán không dùng tiền mặt ở lĩnh vực dịch vụ công của tỉnh tăng trưởng rất nhanh. Đầu năm 2019, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 507/QĐ-UBND về kế hoạch triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công: Thuế, điện, nước, học phí, viện phí... theo Quyết định số 241/QĐ-TTg ngày 23/2/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay, chỉ sau gần 2 năm triển khai, đã có 28/30 ngân hàng thương mại có mặt tại Quảng Ninh chủ động phối hợp với các cơ quan Thuế, Hải quan, Kho bạc Nhà nước để tổ chức thực hiện dịch vụ thu ngân sách.

Hiện 100% các khoản thu nộp NSNN của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại Cục Hải quan tỉnh được thực hiện qua các ngân hàng thương mại hoặc qua hệ thống nộp thuế tự động; 8.889 người nộp thuế đăng ký nộp thuế điện tử, 99,66% số doanh nghiệp đang hoạt động đăng ký nộp thuế điện tử tại cơ quan thuế đạt (vượt mục tiêu 80% theo Quyết định số 507/QĐ-UBND); 100% Kho bạc Nhà nước lắp POS phục vụ việc thu ngân sách nhà nước. Phần lớn việc thanh toán các dịch vụ công như: Dịch vụ điện, nước, viễn thông, y tế, học phí... đã được thanh toán qua ngân hàng, trong đó thu dịch vụ thanh toán tiền điện đạt 83% doanh số tiền điện (vượt mục tiêu 80%).

Cùng với đó, 100% các trường đại học, cao đẳng chấp nhận thanh toán học phí qua ngân hàng, trên 90% số sinh viên nộp học phí qua ngân hàng (vượt mục tiêu 80%); 60% bệnh viện, trung tâm y tế thực hiện thanh toán bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt (vượt mục tiêu 50%).

Theo thống kê của Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh, đơn vị đã triển khai thanh toán tiền sử dụng nước sạch qua ngân hàng đến 100% xí nghiệp nước trong tỉnh (vượt mục tiêu 70% theo Quyết định số 507/QĐ-UBND); đến nay có 11% tổng số khách hàng của Công ty thanh toán tiền nước qua ngân hàng với 50% doanh số thanh toán.

Ngành ngân hàng cùng với các cơ quan, đơn vị của tỉnh đang tiếp tục đẩy nhanh lộ trình thanh toán không dùng tiền mặt, phấn đấu sớm hoàn thành mục tiêu thực hiện thanh toán 100% đối với các dịch vụ công. Cùng với đó, tiếp tục các hình thức khuyến khích người tiêu dùng, các đơn vị cung ứng dịch vụ sử dụng rộng rãi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Bên cạnh đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, các ngân hàng luôn sẵn sàng lượng tiền mặt trong thanh khoản, cung ứng đầy đủ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp và các tổ chức, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Dự kiến tổng thu tiền mặt tháng 10 toàn tỉnh đạt 40.000 tỷ đồng, tăng 3,1% so tháng 9/2020; tổng chi tiền mặt tháng 10 là 41.000 tỷ đồng, tăng 4,1% so tháng 9/2020.

Tổng kết 10 năm thực hiện pháp luật huy động nhân lực, tàu thuyền, phương tiện bảo vệ chủ quyền vùng biển (Tài Nguyên Và Môi Trường 30/10)

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện pháp luật về huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển nước CHXHCN Việt Nam.

Trong 10 năm qua, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tổ chức rà soát, khảo sát nguồn nhân lực, tàu thuyền đủ điều kiện tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền biển đảo.

Hàng năm, Tỉnh điều chỉnh, bổ sung kịp thời phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, chỉ đạo Bộ CHQS tỉnh, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc.

UBND tỉnh giao cho Bộ CHQS tỉnh chủ trì phối hợp với các địa phương có tàu thuyền được huy động đánh giá gía trị tài sản tàu thuyền và phương tiện dân sự trong diện huy động, tổ chức đăng ký, quản lý nguồn nhân lực tàu thuyền dân sự trong diện huy động tại địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Bùi Văn Khắng đã biểu dương những kết quả đạt được của các sở, ngành, địa phương trong thời gian qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt sâu sắc và triển khai, thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng sâu rộng, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong các lực lượng, nhân dân, gắn phát triển kinh tế - xã hội với củng cố tiềm lực QPAN. Đồng thời, phát huy nguồn lực của toàn xã hội, của quần chúng nhân dân trong bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển của Tổ quốc.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Ninh đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện pháp luật về huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển nước CHXHCN Việt Nam.

Vũ ĐứcTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 0
Đã truy cập: 0

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.