Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Bàn Vương

28/10/2020 15:00

UBND huyện Ba Chẽ sẽ tổ chức Hội Trà hoa vàng lần thứ III, Lễ hội Bàn Vương lần thứ I và đón nhận bằng công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia Miếu Ông - Miếu Bà.

Cây trà hoa vàng Ba Chẽ.

Dự kiến các hoạt động này sẽ diễn ra trong 2 ngày 26- 27/12, tại thôn Sơn Hải, xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ. Các lễ hội sẽ giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người Ba Chẽ. Cùng với đó là các hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống, giới thiệu sản phẩm đặc hữu, nông sản sạch của địa phương.

Nghi lễ cúng Bàn Vương của người Dao Ba Chẽ.

Lần đầu tiên được tổ chức, Lễ hội Bàn Vương có chủ đề “Tiếng gọi tổ tiên nơi cửa biển” với nhiều chương trình đặc sắc. Đây là lễ hội nhằm tôn vinh bản sắc văn hoá dân tộc gắn với phục dựng lễ Bàn Vương – một nghi lễ quan trọng của dân tộc Dao được tổ chức để tưởng nhớ đến công của người tổ sinh ra tộc người này.

Phạm Học