Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Bàn Vương

28/10/2020 15:00

UBND huyện Ba Chẽ sẽ tổ chức Hội Trà hoa vàng lần thứ III, Lễ hội Bàn Vương lần thứ I và đón nhận bằng công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia Miếu Ông - Miếu Bà.Cây trà hoa vàng Ba Chẽ.

Dự kiến các hoạt động này sẽ diễn ra trong 2 ngày 26- 27/12, tại thôn Sơn Hải, xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ. Các lễ hội sẽ giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người Ba Chẽ. Cùng với đó là các hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống, giới thiệu sản phẩm đặc hữu, nông sản sạch của địa phương. Nghi lễ cúng Bàn Vương của người Dao Ba Chẽ.

Lần đầu tiên được tổ chức, Lễ hội Bàn Vương có chủ đề “Tiếng gọi tổ tiên nơi cửa biển” với nhiều chương trình đặc sắc. Đây là lễ hội nhằm tôn vinh bản sắc văn hoá dân tộc gắn với phục dựng lễ Bàn Vương – một nghi lễ quan trọng của dân tộc Dao được tổ chức để tưởng nhớ đến công của người tổ sinh ra tộc người này.Phạm HọcTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 0
Đã truy cập: 0

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.