Trung đoàn 244: Trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 69 công dân

25/09/2020 17:05

Chiều 25/9, tại phường Nam Khê, TP Uông Bí, Trung đoàn 244 (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh) tổ chức trao giấy chứng nhận cho 69 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Thượng tá Phạm Văn Nam, Chính ủy Trung đoàn 244, trao giấy chứng nhận cho các công dân.

Đây là số công dân trở về từ Mỹ qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn thuộc các địa phương: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hưng Yên, Lâm Đồng, Long An, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Nam, Bình Dương, Tiền Giang và Thừa Thiên Huế.

Thượng tá Nguyễn Tiến Vinh, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 244, trao giấy chứng nhận cho các công dân.

Để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, trước khi bàn giao, lực lượng quân y Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế TP Uông Bí kiểm tra, khám sàng lọc lần cuối đối với 69 công dân.

Trong thời gian cách ly, các công dân đã được cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm, được theo dõi và kiểm tra sức khỏe hằng ngày, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2 và đảm bảo sức khỏe trở về nơi cư trú.

Tình cảm quân-dân.

Đến nay, Trung đoàn 244 đã có trên 1.500 công dân hoàn thành thời gian cách ly trở về với gia đình. Hiện đơn vị còn 29 công dân đang thực hiện cách ly.

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh)