Đoàn giám sát Thường trực HĐND tỉnh làm việc với Sở NN&PTNT

25/05/2020 15:27

Ngày 25/5, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Sở NN&PTNT về việc chấp hành các quy định về phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi; định mức phân bổ đối với chi thường xuyên, chi đầu tư ngân sách địa phương cho các cơ quan, đơn vị và các cấp ngân sách trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020.Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, giai đoạn 2017-2020, tổng kinh phí được giao trên 709 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách nhà nước giao các đơn vị quản lý hành chính là trên 680 tỷ đồng; giao đơn vị sự nghiệp công lập trên 28,5 tỷ đồng.

Trên cơ sở tiêu chí phân bổ dự toán chi ngân sách theo Nghị quyết số 38/NQ-HĐND của HĐND tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổng hợp dự toán ngân sách hằng năm, công tác giao dự toán, thực hiện cho dự toán theo biên chế được giao tại cơ quan dự toán cấp I và các chi cục thuộc Sở.

Căn cứ biên chế được giao các đơn vị áp dụng định mức phân bổ chi hoạt động quản lý hành chính được thuận lợi, cụ thể, rõ ràng đảm bảo công khai, minh bạch giúp các đơn vị chủ động nguồn kinh phí để thực hiện nhiệm vụ chi, có kế hoạch chi tiêu hợp lý đảm bảo nhiệm vụ chuyên môn và tiết kiệm chi phí để tăng thêm thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh đề nghị Sở Tài chính tiếp thu các ý kiến tham gia tại cuộc họp, rà soát lại việc giao tự chủ cho các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT, đặc biệt xem xét giảm mức giao tự chủ là đối với trung tâm khuyến nông do đây là đơn vị sự nghiệp nhưng không có nguồn thu để tự chủ.

Trong quá trình thực hiện việc cổ phần hóa, hay giao tự chủ 100% cho các đơn vị cần xử lý dứt điểm những liên quan đến nợ đọng tài chính, có hướng xử lý trách nhiệm rõ ràng giữa cơ quan quản lý nhà nước và các đơn vị trực thuộc.

Liên quan đến những kiến nghị, đề xuất của Sở, đồng chí đề nghị hoàn thiện báo cáo gửi Đoàn giám sát trước 30/5/2020.

Thu TrangTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 0
Đã truy cập: 0

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.