TX Quảng Yên: Hiệu quả chương trình "Mái ấm tình thương"

24/05/2020 06:21

Năm 2020, TX Quảng Yên phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,47%. Trong đó, để đạt mục tiêu không còn hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở, thị xã đang huy động mọi nguồn lực, chung tay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở.

Tổ chức kết nối Nữ Doanh nhân Sen Vàng Quảng Ninh bàn giao "Mái ấm tình thương" cho hộ bà Nguyễn Thị Thơ (thôn Cẩm Liên, xã Cẩm La, TX Quảng Yên). Ảnh: Thùy Dương (CTV)

Năm 2019, lần đầu tiên TX Quảng Yên tổ chức chương trình “Mái ấm tình thương”.

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng. Trong đó, Tập đoàn Vingroup ủng hộ 500 triệu đồng; Công ty TNHH Bình Khánh ủng hộ 130 triệu đồng; Tổ chức kết nối nữ doanh nhân Sen vàng Quảng Ninh ủng hộ 100 triệu đồng... Cùng với đó, các đơn vị LLVT, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn như Đoàn Thanh niên, Hội LHPN... hỗ trợ ngày công để giúp hộ nghèo xây nhà.

Từ chương trình “Mái ấm tình thương”, đến nay thị xã đã có 56 nhà ở được khánh thành, bàn giao cho hộ nghèo, góp phần giúp họ ổn định cuộc sống, thoát nghèo, từng bước vươn lên làm giàu. Đây là lần đầu tiên thị xã tổ chức hỗ trợ nhà ở cho một số lượng lớn hộ nghèo bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Chương trình thực sự là điểm nhấn trong công tác giảm nghèo, tác động tích cực đến xã hội, khơi dậy sự sẻ chia của cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn. Phát huy kết quả đạt được, năm nay thị xã tiếp tục tổ chức chương trình “Mái ấm tình thương” hỗ trợ xây nhà ở cho 64 hộ nghèo còn lại trên địa bàn.

Với mong muốn người nghèo “an cư, lạc nghiệp”, thời gian qua hoạt động hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo được đông đảo các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm chung tay. Các phường, xã tích cực huy động các nguồn lực tại địa phương để hỗ trợ, giúp hộ nghèo thêm kinh phí hoàn thiện nhà ở.

Bà Nguyễn Thị Hòa (thôn Nam 1, xã Liên Vị) việc làm không ổn định, một mình nuôi con bị mắc chứng bệnh bại não; căn nhà cấp 4 dột nát, hư hỏng từ lâu song không có tiền để sửa chữa. Trước hoàn cảnh khó khăn của bà, Công an TX Quảng Yên cùng với xã Liên Vị, các cơ quan, đơn vị chung tay ủng hộ gia đình bà xây căn nhà vững chãi; trong đó Công an thị xã hỗ trợ 50 triệu đồng.


Ngân hàng Chính sách xã hội TX Quảng Yên hướng dẫn các hộ dân thực hiện thủ tục trả nợ vốn vay về nhà ở.

Bà Hòa vui mừng: "Được sự quan tâm của nhà hảo tâm đã hỗ trợ tiền, vật liệu, ngày công, mẹ con tôi đã có ngôi nhà khang trang rộng 30m2 để ở. Từ giờ, mỗi mùa mưa bão mẹ con tôi không còn phải lo lắng nữa. Cuộc sống với hai mẹ con sẽ dần bớt khó khăn hơn.

Không chỉ tạo động lực cho hộ nghèo phát triển sản xuất, nguồn vốn tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội TX Quảng Yên còn là “cứu cánh” cho các hộ nghèo về nhà ở.

Đến nay, thị xã đã có 71 hộ nghèo được vay vốn hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở với tổng dư nợ gần 1,7 tỷ đồng.

Trong đó, cùng với nguồn vốn của trung ương, tỉnh bố trí vốn ngân sách ủy thác cho Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện cho vay không lấy lãi. Nguồn vốn không chỉ hỗ trợ kinh phí cho hộ nghèo xây nhà ở, mà còn thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và cộng đồng đối với người nghèo, tiếp thêm động lực cho họ vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cao QuỳnhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 0
Đã truy cập: 0

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.